Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh đang là một trong những xu hướng trang trí nội thất được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Đây là ý tưởng giúp biến tấu không gian văn phòng nhàm chán, cứng nhắc thành nơi giúp mà nhân viên có thể kết hợp vừa làm việc, vừa thư giãn. 

Văn phòng xanh không chỉ có tác dụng trang trí đơn thuần, đồng thời đây còn là cách để giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Vậy, những ý tưởng nào giúp thay đổi và thiết kế văn phòng xanh vừa đẹp, vừa tiết kiệm? Cùng khám phá một vài những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh độc đáo, đơn giản được chia sẻ bởi Moduleo trong bài viết dưới đây.

Sử dụng các loại cây xanh tạo nên những vách ngăn sáng tạo

Đối với văn phòng xanh, việc sử dụng các loại cây cảnh là điều không thể thiếu. Có rất nhiều ý tưởng trang trí tận dụng các loại cây cảnh khác nhau. Khách hàng có thể trồng cây xanh kết hợp với tủ tài liệu. Đây là ý tưởng vừa đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo được mật độ xanh và giá trị thẩm mỹ.

Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng các loại cây xanh để tạo nên vách ngăn phân chia không gian. Vật liệu chính thường là: hệ giàn khung sắt hộp, gỗ (gỗ thông pallet, gỗ thông Lào, thông trắng…) và cây trồng trong nhà. Có thể suy nghĩ đến 2 hình thức trang trí cây xanh đơn giản là: sử dụng chậu cây hoặc trồng thủy canh.

Sử dụng các loại cây xanh tạo nên những vách ngăn sáng tạo

Ý tưởng xây dựng một giàn cây nằm ngang cũng không tồi. Đây là cách vừa tạo ra không gian xanh, vừa làm tường chắn nắng. Giàn cây xanh tự nhiên có thể thay thế cho các tấm rèm che nắng quen thuộc. Trên thực tế, với tính chất đơn giản, gọn nhẹ giàn cây chắn nắng hiện đang được ứng dụng rộng rãi từ không gian văn phòng đến không gian gia đình.

Sử dụng và thiết kế nội thất văn phòng làm từ vật liệu tái chế

Một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh phù hợp nhất chính là sử dụng nội thất làm từ vật liệu tái chế. Đây cũng là một trong những cách góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người trong công ty. 

Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất văn phòng được sản xuất từ vật liệu tái chế. Ví dụ như: những chiếc ghế làm từ 70% nhựa tái chế của IKEA. Với mẫu mã đa dạng, thiết kế bắt mắt những mẫu ghế này có thể được sử dụng trong không gian phòng họp hoặc tiếp khách hàng, đối tác. 

Những chiếc ghế làm từ 70% nhựa tái chế của IKEA

Ngoài ra, việc sử dụng những vật dụng trang trí nội thất văn phòng được chế tạo từ những chiếc bánh xe ô tô cũ hoặc những thanh gỗ trong các xưởng đồ gỗ cũng là một ý tưởng không tồi. Đây không chỉ là cách giúp vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, mà còn giúp biến tấu không gian văn phòng “xanh” hơn, độc đáo hơn.

Xây dựng những vườn cây thẳng đứng

Ngoài việc trồng cây xanh để tạo nên những vách ngăn kết hợp kệ đựng tài liệu, khách hàng có thể thử ý tưởng xây dựng những vườn cây thẳng đứng. Đây là là giải pháp tối ưu văn phòng xanh một cách triệt để nhất.

Thay vì những bức tường hay vách ngăn quen thuộc, nhàm chán tại sao mọi người không nghĩ đến việc tạo nên điểm nhấn bằng một bức tường cây xanh mát của lá và rực rỡ của hoa? Đây cũng là cách để phân chia không gian một cách hợp lý. Với việc sử dụng vườn thẳng đứng từ cây cảnh giúp thiết kế văn phòng đúng theo tiêu chuẩn xanh. 

Xây dựng những vườn cây thẳng đứng

Những vườn cây xanh dễ dàng có thể hòa nhập với mọi phong cách kiến trúc, giúp tạo lên một không gian tổng thể hài hòa. Thiết kế văn phòng xanh sáng tạo, ấn tượng, với vườn thẳng đứng từ cây xanh giúp tạo được bản chất riêng biệt cho văn phòng của bạn. 

Thiết kế nhiều cửa sổ, sử dụng kính và gương trong văn phòng làm việc để tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhắc đến tiêu chuẩn xanh, thì việc tận dụng những gì tự nhiên nhất chính là điều mà mọi người quan tâm hàng đầu. Thiết kế văn phòng xanh là văn phòng ít sử dụng năng lượng nhân tạo và thay vào đó là có nhiều nguồn năng lượng tự nhiên. 

Khách hàng có thể đưa ra yêu cầu thiết kế cửa sổ rộng để tận dụng ánh sáng tự nhiên thay cho ánh sáng đèn điện. Đây là phương pháp không chỉ giúp văn phòng thêm xanh mà còn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện thắp sáng cho doanh nghiệp.

Những loại kính hắt sáng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng “xanh” hơn.

Để tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, những loại kính hắt sáng, những vách ngăn kính với giấy kính màu kiểm soát độ chói sẽ là một số giải pháp số một. Tận dụng các vật liệu trên giúp mọi người chủ động thực hiện để tận dụng nguồn sáng tuyệt vời từ tự nhiên.

Ngoài ra, để thiết kế một văn phòng xanh, sử dụng các loại sàn bảo vệ môi trường cũng là giải pháp không tồi. Thương hiệu sàn nhựa của Moduleo chính là điều mà khách hàng đang tìm kiếm. Chúng tôi sở hữu những sản phẩm sàn được thiết kế và nhập khẩu trực tiếp từ Bỉ. Các mẫu sàn đều hướng đến việc bảo vệ môi trường, mang đến cho khách hàng những sản phẩm xanh – sạch – đẹp. 


Sàn nhựa cao cấp của Moduleo phù hợp tiêu chuẩn văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh không chỉ giúp tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những nhân viên mà còn giúp tạo nên những năng lượng tích cực để tăng hiệu quả công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng
Hotline: 0971623966
Chat Facebook
Gọi điện ngay